Phương pháp Giáo dục của SGA

07/06/2012 10:58 am 0 Phản hồi  

Khoa học đã chứng minh, trước 6 tuổi, đại não đã phát triển tương đối hoàn thiện. Nếu được giáo dục từ sớm một cách khoa học và chính xác sẽ giúp trẻ ham thích khám phá, giúp phát triển trí tuệ từ khi còn rất nhỏ.

Nói tới giáo dục sớm nhiều bậc cha mẹ nghĩ ngay đến việc khi con vừa chập chững biết đi, biết nói, phải dạy ngay cho trẻ những số đếm, nhận diện màu sắc khác nhau… điều này thật ra không đúng. Giáo dục sớm cho trẻ là phương pháp khuyến khích trẻ tự thăm dò thế giới xung quanh, trực tiếp tiếp xúc với những vật thể tự nhiên qua đó có sự thể nghiệm của chính bản thân trẻ, dẫn đến vận động của đại não, khai mở hàng loạt hoạt động tư duy.

Từ những kết quả nghiên cứu trên, Hệ thống Trường quốc tế Saigon Academy áp dụng các phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm nhằm khai mở tiềm năng trí tuệ của trẻ như sau :

  • Dạy trong linh hoạt, học trong trò chơi và các thí nghiệm, trong lúc chơi có học, người dạy có chủ ý mà người học vô ý và tiếp thu một cách tự nhiên
  • Giúp trẻ học và chơi trong tâm trạng vui vẻ, vừa thương lượng vừa bàn bạc, vừa có câu hỏi lại vừa có câu trả lời, qua đó nâng cao trí lực và phát triển năng khiếu cho trẻ.
  • Giáo viên hướng dẫn, trẻ quan sát rồi tự khám phá về môi trường và những sinh hoạt hàng ngày qua học cụ và các trẻ khác .
  • Bên cạnh đó, trẻ còn học tự chăm sóc bản thân, nấu ăn, làm vườn, xây dựng, đi đứng, ăn nói lễ phép, tình nguyện làm các việc trong lớp.

Phương pháp giáo dục trẻ thông minh sớm giúp trẻ ham thích khám phá, có khả năng đọc sách tốt và nhanh từ khi còn rất nhỏ. Có được kỹ năng đặc biệt này, trẻ sẽ rất có hứng thú và say mê sách, cũng như phát triển nổi trội cả về thể chất lẫn tinh thần so với trẻ em cùng lứa.


Trường Mầm non Saigon Academy
Nhận trẻ từ 12 tháng tuổi đến 5 tuổi. Phụ huynh đăng ký nhập học từ ngày 01/06/2012 tại:
27AB Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1.
Tel: (08) 38 484930 - 0169 3333 839
Tags:

Mạng chia sẻ

Gửi phản hồi